Shoptel là gì?

  • Shoptel là loại hình nhà phố thương mại cho phép kết hợp giữa kinh doanh dịch vụ mua sắm (shopping) và dịch vụ khách sạn (hotel) tại các thành phố lớn và các khu vực đông khách du lịch. Một cách dễ hiểu Shoptel là từ viết tắt cho Shop & Hometel.
  • Đây là mô hình kinh doanh bất động sản khá mới thu hút đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam và loại hình Shoptel này có nhiều ưu điểm vượt trội khi kết hợp nhiều hình thức kinh doanh như: nhà hàng với khách sạn, quán cà phê, bar, spa, cửa hàng tiện lợi… so với một số loại hình bất động sản ra đời trước đó như: shophouse (Kinh doanh và ở),  Hometel (căn hộ khách sạn, nhà ở,…) hay căn hộ du lịch (Codetel hay khách sạn căn hộ),…
  • Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, tiềm năng khai thác của shoptel là rất lớn vì các dự án shoptel có nhiều ưu điểm nổi trội và sẽ là loại hình kinh doanh bất động sản có sức hút lớn nhất hiện nay.
  • Shoptel sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh, cho phép khai thác tối đa diện tích sử dụng, tăng giá khai thác dòng tiền, đem lại lợi nhuận cao hơn vì có thể kinh doanh 24/24 trên toàn diện tích.

Đặc điểm của Shoptel là gì?

Loại hình kinh doanh BĐS Shoptel được thiết kế riêng để kinh doanh theo quy hoạch & thiết kế chung của chủ đầu tư xây dựng. Cụ thể:

  • Tầng Trệt và tầng 1: bắt buộc kinh doanh dịch vụ shop cho từng ngành nghề nhất định  (mua sắm, ẩm thực, quà lưu niệm…) theo quy định của chủ đầu tư. Nguồn thu chính từ nguồn khách du lịch vãng lai và khách lưu trú tại Shoptel.
  • Tầng 1 trở lên: do không được tiện lợi như mặt bằng tầng trệt vì thế từ tầng 1 trở lên rất phù hợp để kinh doanh dịch vụ lưu trú (hotel, minitel,…) cho khách du lịch.
  •  Shoptel thường đặt ở khu phố đi bộ, phố chính, phố trung tâm đắc địa nhất của các khu du lịch biển hoặc nằm trong các quần thể du lịch – nghỉ dưỡng lớn.

Từ những đặc điểm trên, Shoptel có thể mang về chủ sở hữu thu nhập 24/24h nhờ lượng khách du lịch lưu trú lại.

Có nên đầu tư vào ShopTel không?

  • Với những đặc điểm và lợi thế nều trên, ShopTel là 1 loại hình đáng để đầu tư cho các nhà đầu tư.
  • Ở dự án Văn Phú Sầm Sơn, có khoảng 60 căn ShopTel được xây dựng ngay lối vào của dự án, nằm ở vị trí riêng biệt, cách bãi biển chỉ 50m, diện tích phù hợp, thiết kế theo phong cách Châu Âu. Hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911317985
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon