Yếu tố phong thủy luôn được chủ đầu tư Văn Phú – Invest chú trọng trong hành trình kiến tạo nên những mái ấm an cư cho khách hàng. Theo đó, các dự án của Văn Phú – Invest đều in đậm dấu ấn phong thủy từ khâu quy hoạch và kiến trúc tổng thể cho đến từng không gian bên trong.

Xứ Thanh – nơi dung dưỡng tầng tầng lớp lớp những trầm tích, di sản văn hoá bản địa, chứa đựng những huyền sử hàng ngàn năm.
Xứ Thanh – nơi dung dưỡng tầng tầng lớp lớp những trầm tích, di sản văn hoá bản địa, chứa đựng những huyền sử hàng ngàn năm.

Giới quan sát nhận định, ngoài vị trí, giá cả, tiềm năng… thì yếu tố quan trọng chi phối quyết định mua bất động sản của khách hàng từ trước đến nay là bất động sản đó phải phù hợp với phong thủy hay có phong thủy tốt.

Quan niệm về phong thủy nhà ở đã được hình thành từ xa xưa khi xây nhà phải xem hướng, chọn thế đất. Ngày nay, khi phát triển các dự án bất động sản, nhiều chủ đầu tư đã coi phong thủy như một yếu tố khoa học không thể tách rời trong quá trình đầu tư xây dựng. Đơn cử như Văn Phú – Invest, từ thế đất, đến quy hoạch và thiết kế kiến trúc của các dự án… đều được đảm bảo hài hòa với các yếu tố tự nhiên xung quanh, dựa trên nghiên cứu về phong thủy một cách kỹ lưỡng.

“Tại các dự án của Văn Phú – Invest, dấu ấn phong thuỷ với triết lý Ngũ hành (kim – mộc – thủy – hỏa – thổ) và triết lý Nhân (con người) được ứng dụng đậm nét từ quy hoạch tổng thể cho đến từng không gian sống bên trong. Chúng tôi gìn giữ, vận dụng theo hướng tôn vinh thế mạnh của tự nhiên đưa vào từng ngóc ngách của mỗi căn nhà, góc phố. Một môi trường sống cân bằng với vạn vật xung quanh chính là một môi trường sống bền vững và thịnh vượng”, đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.

Phong thủy trong quy hoạch, bố cục tổng thể

Một dự án muốn có phong thủy tốt thì điều quan trọng đầu tiên là quy hoạch phải chú trọng đến phong thủy. Theo đó, việc thiết kế bố cục loan đầu (trường phái coi trọng về mặt bố cục, hình sông, thế núi, hay chính là hình thù, vị trí của một khu đất), lập hướng cho một dự án phải ứng dụng “thủy pháp” (phép chiêm đoán theo hình thế nước chảy) rất quan trọng trong địa lý phong thủy.

Các công trình cổ nổi tiếng mang đậm dấu ấn của địa lý phong thủy cổ xưa như Kinh thành Huế (một trong những vương triều trị vì lâu nhất ở Việt nam) hay Tử Cấm Thành của Trung Quốc đều sử dụng trường sinh thủy pháp để lập hướng (theo trục Bắc – Nam như Tử Cấm Thành hay Tây Bắc – Đông Nam của Kinh Đô Huế). Đây cũng là ví dụ về 2 công trình lớn trường tồn và trở thành công trình kiến trúc mẫu mực dành cho hậu thế.

Xét trên quan điểm của địa lý phong thủy, một trong những hạn chế của các dự án bất động sản hiện đại chính là hình thể loan đầu do bố cục hoàn toàn phụ thuộc vào quy hoạch chung. Do đó, càng là các dự án bất động sản tầm cỡ, chủ đầu tư càng chú trọng khai thác thế đất, tuân thủ quy luật cơ bản để đảm bảo thuận phong thủy, mang lại lợi ích cho cả chủ đầu tư và cư dân.

Dự Án có 1 mặt giáp biển, 1 mặt giáp đường Duyên Hải Ven Biển, 1 mặt gần dãy núi Trường Lệ- tạo nên 1 cảnh quan hài hòa, phong thủy hữu tình.

Bên cạnh quy hoạch tổng thể, khi nghiên cứu, triển khai dự án, Văn Phú – Invest lựa chọn phát triển sản phẩm tại các khu vực có vị trí đẹp hoặc có tiềm năng lớn trong tương lai, theo tinh thần “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” trong phong thủy. Dự án của Văn Phú – Invest nhìn chung đáp ứng được các tiêu chí người xưa mong muốn cho 1 căn nhà, không chịu ảnh hưởng tiêu cực hay tác động của năng lượng xấu từ các khu đất, công trình xung quanh. Các lô đất phát triển dự án thường có tầm nhìn xung quanh thoáng rộng, đất lành, không chịu nhiều tác động của thiên tai…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911317985
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon